Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - Hội đồng đội huyện Gia Viễn thăm, trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn Quàng đỏ” cho gia đình em Nguyễn Thị Phượng, xã Gia Sinh

Thứ năm, 03/10/2019

Ngày 02/10, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - Hội đồng đội huyện đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn Quàng đỏ” cho em Nguyễn Thị Phượng, học sinh lớp 8c, Trường Trung học cơ sở Gia Sinh.

Về dự buổi lễ có đồng chí Lưu Danh Kiền - HUV - Phó Trưởng ban, Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hương Sen - HUV - Bí thư Huyện đoàn. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND&UBND, đoàn viên, thanh niên và cán bộ, giáo viên Trường Trung học cơ sở xã Gia Sinh.

Gia đình em Nguyễn Thị Phượng thuộc diện hộ nghèo, bố ốm nặng, nhà ở chưa kiên cố, em là học sinh luôn tích cực trong công tác đội và có thành tích tốt trong học tập. Nhằm động viên, giúp đỡ em và gia đình có một mái ấm, tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh - Hội đồng đội huyện đã trao tặng 30 triệu đồng để hỗ trợ gia đình em xây dựng ngôi nhà mới. Được biết đây là ngôi nhà khăn quàng đỏ thứ ba trên địa bàn huyện được Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện triển khai thực hiện trong những năm qua theo chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội Trung ương phát động về việc xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ.

Đây là món quà ý nghĩa giúp gia đình em Nguyễn Thị Phượng ổn định cuộc sống, tạo động lực để em tiếp tục vươn trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là “con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Hội đồng đội huyện tới công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên nhi đồng, góp phần cùng cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Kim Thỏa - Đài Truyền thanh