Đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, đại biểu HĐND huyện khóa XIX tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 5 huyện Gia Viễn.

Thứ ba, 25/06/2019

Sáng ngày 25/6, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn và đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 gồm các xã: Gia Hòa, Gia Vượng và TT Me tiếp xúc cử tri tại xã Gia Vượng.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 5

gồm các xã Gia Hòa, Gia Vượng và TT Me được tổ chức tại xã Gia Vượng

Tại hội nghị, các đại biểu nghe bà Lê Thu Hà - Phó Trưởng Ban VHXH- HĐND tỉnh thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 11- HĐND tỉnh, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa 14 đối với nội dung thuộc địa bàn ứng cử. Ông Lã Hồng Phúc - UV BTV HU- Trưởng Công an huyện đại diện tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện khóa 19, báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa 19.

Các cử tri đã phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết về các lĩnh vực: giao thông nông thôn, nước sạch, tài nguyên môi trường, … Cụ thể, cử tri xã Gia Hòa kiến nghị: HĐND tỉnh, huyện chỉ đạo doanh nghiệp Đại Thắng sớm hoàn thành các tuyến đường ống nước sạch phục vụ nhu cầu nước sạch cho nhân dân khu vực đồi Cầu Lân; đề nghị Nhà nước hỗ trợ kinh phí, các ngân hàng giảm lãi xuất đối với các gia đình có lợn bị chết do dịch tả lợn Châu Phi. Cử tri Gia Hòa cũng đề nghị UBND các cấp quản lý chặt chẽ việc khai thác nguyên liệu tại khu vực đồi sắn, trại cuốn xã Gia Hòa của các doanh nghiệp.

Đ/c Lưu Danh Tuyên - TVTU, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri xã Gia Vượng đề nghị được hỗ trợ xây dựng đường giao thông tại thôn 6 đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Cử tri TT Me đề nghị nhà nước hỗ trợ xây dựng đường giao thông phố Mỹ Cát, Mỹ Sơn nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, hỗ trợ nâng cấp đường điện chiếu sáng các tiểu ngõ đã xuống cấp và hỗ trợ kinh phí để xây dựng các công trình phụ trợ cho trường học.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn, đ/c Lưu Danh Tuyên - TUV- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến của cử tri.

Cẩm Vân - Đài Truyền thanh Gia Viễn