Đài Truyền thanh huyện tổ chức tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ năm, 24/01/2019

Chiều ngày 24/01, Đài Truyền thanh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Với vai trò là cơ quan tuyên truyền của Đảng bộ, chính quyền huyện Gia Viễn. Trong những năm qua, Đài Truyền thanh huyện vượt lên những khó khăn, tập thể lãnh đạo đoàn kết, nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước, động viên nhân dân tham gia học tập, rèn luyện, lao động, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, xứng đáng với vai trò là tiếng nói, là công cụ đắc lực của Huyện ủy- HĐND-UBND huyện, là diễn đàn tin cậy của nhân dân. Đội ngũ phóng viên, biên tập, kỹ thuật của Đài nhiệt tình, tâm huyết và yêu nghề, do đó đã có nhiều tác phẩm báo chí mang hơi thở cuộc sống. Trong năm 2018, Đài Truyền thanh huyện đã sản xuất được 310 chương trình phát thanh, trong đó có 07 chuyên mục phát hàng tuần bao gồm chuyên mục xây dựng Đảng, chuyên mục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chuyên mục pháp luật và đời sống, chuyên mục xây dựng nông thôn mới, chuyên mục nông dân cần biết, chuyên mục đại đoàn kết toàn dân và chuyên mục y tế sức khỏe cộng đồng. Tổng số tin bài viết, bài phỏng vấn, bài phóng sự phát thanh là 3.021 tin, bài trong đó số tin, bài có tiếng động là động là 758 tin, bài đạt 100% kế hoạch đề ra, vượt chỉ tiêu tin bài được Ban Tuyên giáo Huyện ủy giao 25/24 (104,1%). Tích cực phối hợp trong công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của huyện với 68 tin, bài.

4e116e6533fed0a089ef

Các đại biểu dự Hội nghị

Thực hiện kế hoạch của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Ninh Bình, trong năm 2018 Đài Truyền thanh huyện Gia Viễn đã hoàn thành 100% các chương trình phát thanh của Đài huyện phát trên sóng Đài PT&TH tỉnh (06 chương trình), các chương trình phát thanh đảm bảo nội dung và chất lượng, có 10 tin bài gửi cộng tác với Đài tỉnh.

195f3c3261a982f7dbb8

Đ/c Trần Thị Ngát - Phó Trưởng đài Truyền thanh huyện phát biểu tại Hội nghị

Về thời lượng các chương trình phát thanh: Trong năm 2018, Đài Truyền thanh huyện đã chủ động xây dựng lịch tiếp phát sóng các chương trình phát thanh hằng ngày cụ thể: tiếp âm Đài Tiếng nói Việt Nam 2h45 phút/ ngày, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh 4h phút/ngày và chương trình Đài huyện là 1h/ngày, tổng thời lượng tiếp âm phát sóng các chương trình phát thanh là 7 giờ 45 phút/ngày.

Cũng trong năm 2018, Đài Truyền thanh huyện tham gia tích cực các cuộc thi và giao lưu do cấp trên tổ chức, năm 2018 Đài Truyền thanh huyện đã có 03 tác phẩm dự thi Liên hoan phát thanh cấp tỉnh, có 02 tác phẩm đạt giải (01 giải A, 01 giải Khuyến khích)

f1504d9d1106f258ab17

2c6c2f7c72e791b9c8f6

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Việc đầu tư, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất được Đài huyện quan tâm, khai thác tốt trang thiết bị hiện có, đảm bảo phát sóng chất lượng tốt.

Hồng Hạ - Đài TT Gia Viễn