Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện lần thứ III, nhiệm kì 2018-2023

Thứ hai, 06/08/2018

Sáng ngày 02/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kì 2018-2023. Về dự đại hội có các đồng chí: Tạ Quang Chính- UVBCH Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam/dioxin tỉnh, đồng chí Bùi Ngọc Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện,  các ban ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí Chủ tịch Chi hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hiện nay, 21/21 xã, thị trấn có tổ chức hội với tổng số 700 hội viên. Trong nhiệm kì qua (2012-2018), phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, chia sẻ với những phận đời kém may mắn, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã triển khai nhiều phong trào và các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, như: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Vì nạn nhân chất độc da cam”  để phần nào xoa dịu nỗi đau da cam. Hội cũng tích cực hoạt động, tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ngành, Mặt trận, đoàn thể để chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Chỉ tính từ năm 2012 đến nay, hội đã tiếp nhận trên 7.500 suất quà với tổng số tiền là trên 1,2 tỉ đồng để thăm hỏi, giúp đỡ nạn nhân da cam. Đặc biệt, lập hồ sơ giúp 03 cháu được nhận học bổng của Hội Việt Nhật, 03 hộ được vay vốn sản xuất từ tổ chức phi chính phủ, trích quĩ hội cho 4 hộ hội viên vay không lấy lãi sản xuất có hiệu quả.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2018-2023. Ban chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với tình hình của địa phương. Tích cực tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị nhà hảo tâm ủng hộ, xây dựng quĩ nạn nhân da cam, giúp nhau làm kinh tế,...

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh.

Lê Thảo (Đài TT Gia Viễn)