Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gia Viễn khóa XXI, nhiệm kì 2019-2024.

Thứ sáu, 17/05/2019

       Ngày 16 và 17/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Gia Viễn long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại ội trường UBND huyện. Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo các nội dung chương trình đề ra. Đại hội đã thống nhất số lượng ủy viên khóa mới là 62 vị. Bà Mai Thị Kim Dung tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Ninh Bình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  huyện Gia Viễn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024

       Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Thủy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, đồng chí Lê Xuân Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong huyện và 164 đại biểu ưu tú đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc huyện Gia Viễn cùng dự Đại hội.

       Nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động đã được Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện phối hợp với chính quyền và các đoàn thể quan tâm đẩy mạnh. Qua đó, nhân dân tích cực thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; chủ động vươn lên trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. 

       Hiện, toàn huyện Gia Viễn có trên 80% khu dân cư văn hóa; 16/20 xã đã được công nhận đạt chuẩn "Nông thôn mới"; số hộ được công nhận Gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 80%; tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm chỉ còn bình quân 3,64%. Thực hiện Tháng cao điểm "Vì người nghèo" hàng năm và chương trình an sinh xã hội, trong nhiệm kỳ, Ủy ban MTTQVN huyện đã vận động xây dựng quĩ và tiếp nhận từ cấp trên hỗ trợ xây mới, sửa chữa hàng trăm nhà Đại đoàn kết, nhà ASXH, đồng thời hỗ trợ bằng tiền và hiện vật cho các đối tượng khó khăn đột xuất, hộ nghèo, học sinh vượt khó, thăm hỏi các đối tượng chính sách, hộ đặc biệt khó khăn nhân các dịp lễ, tết. 

       Ngoài việc chú trọng thực hiện có hiệu quả các phong trào và cuộc vận động, công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cũng được UBMTQ VN huyện đổi mới, sáng tạo. Hoạt động đối ngoại nhân dân của Mặt trận và các tổ chức thành viên được mở rộng. Việc đổi mới nội dung phương thức hoạt động Uỷ ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên được chú trọng hơn, hướng mạnh về cơ sở và khu dân cư, kịp thời nắm tâm tư nguyện vọng chính đáng và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của nhân dân với Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp trên.

       Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua Mặt trận Tổ quốc các cấp trong huyện đã vinh dự được Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng 13 Bằng khen cho 9 tập thể, 4 cá nhân; 95 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho các cá nhân; Ủy ban MTTQVN tỉnh tặng 11 bằng khen cho 6 tập thể 5 cá nhân. Riêng MTTQ huyện trong nhiệm kỳ được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2014 và 3 bằng khen; Công an tỉnh tặng 2 giấy khen, Ủy ban nhân dân huyện tặng 2 giấy khen, danh hiệu tập thể lao động tiên tiến (liên tục từ năm 2014- 2018).

       Tại Đại hội đã có 5 tập thể và 10 cá nhân được trao tặng phần thưởng vì có những đóng góp nổi bật cho hoạt động của MTTQ các cấp trong huyện nhiệm kì qua.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của MTTQ nhiệm kỳ 2014 - 2019

       Đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục, các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; tích cực tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng dựng nông thôn mới...

       Trên  tinh thần " Đoàn kết - dân chủ - đồng thuận - phát triển”, chung tay xây dựng huyện Gia Viễn phát triển nhanh, bền vững”, Đại hội đã thống nhất chương trình hành động và các giải pháp cụ thể hóa chương trình hành động của MTTQ huyện  khóa XXI nhiệm kỳ 2019 - 2024, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ và nhân dân huyện Gia Viễn.

Một số hình ảnh tại Đại hội đại biểu MTTQ huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2019 - 2024

Dương Ngọc- Đài truyền thanh

Bài viết khác