Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023

Chủ nhật, 17/06/2018

Ngày 14 và 15/5, Hội Nông dân huyện  tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình, đồng chí Lê Xuân Minh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Ngọc Quang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban ngành đoàn thể của huyện, các đơn vị kết nghĩa, công ty, doanh nghiệp và 150 đại biểu đại diện cho hơn 13 nghìn hội viên nông dân trong huyện.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội và phong trào nông dân huyện nhiệm kỳ qua đã phát triển khá toàn diện, vững chắc, tạo nên sự chuyển biến quan trọng về nhiều mặt, hoàn thành và vượt 12/12 chỉ tiêu chủ yếu và nhiệm vụ mà Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ IX đã đề ra.

Trong nhiệm kỳ đã phát triển được gần 2.900 hội viên mới, nâng số hội viên lên trên 13.800 hội viên đạt tỷ lệ đạt 85% so với hộ nông nghiệp và dịch vụ. Đội ngũ cán bộ hội các cấp được rèn luyện, trưởng thành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Điểm nổi bật trong hoạt động hội có thể kể đến phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Toàn huyện có 1.120 hộ đạt danh hiệu “Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp.

Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân các cơ sở đã giúp được 1.133 hộ hội viên vươn lên thoát nghèo góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện, đến năm 2017 còn 4,17% theo tiêu chí đa chiều. Thực hiện Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn, giai đoạn 2016 – 2020”, đến nay trên địa bàn huyện đã xây dựng được 5 mô hình sản xuất an toàn. Cùng với kết quả từ nhiều hoạt động ý nghĩa khác, hoạt động Hội đã góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đại hội đã đề ra phương hướng chung trong nhiệm kỳ tới, đó là: Đoàn kết, thống nhất, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đi đầu trong các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, là trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nâng cao vai trò đại diện; chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân, góp phần cùng nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện  lần thứ XXI.

Đồng thời, đề ra 12 chỉ tiêu chủ yếu như: Phấn đấu có 35% hộ hội viên đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Mỗi năm mỗi cơ sở hội giúp đỡ ít nhất 01 hộ nông dân vươn lên thoát nghèo, hộ SXKD giỏi cấp tỉnh giúp đỡ ít nhất 01 hộ thoát nghèo. 100% cơ sở hội có Quỹ hỗ trợ nông dân ít nhất 30 triệu đồng, hàng năm tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân từ 20% trở lên; 100 chi hội có quỹ hoạt động bình quân từ 100.000đ trở lên/1 hội viên, Ban Chấp hành Hội cơ sở có quỹ từ 4 - 5 triệu đồng trở lên. Hàng năm mỗi cơ sở hội xây dựng ít nhất 01 mô hình "Nông dân nói không với thực phẩm bẩn"; Hội Nông dân huyện ra mắt và duy trì 1 cửa hàng nông sản an toàn, ...

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa X gồm 29 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 26 đồng chí.

Bầu BCH Hội Nông dân huyện khóa X nhiệm kỳ 2018-2023

Hồng Hạ (Đài TT Gia Viễn)