Đại hội Đại biểu Hội khuyến học huyện Gia Viễn lần thứ V, Nhiệm kì 2019-2024

Thứ sáu, 20/09/2019

Sáng ngày 20/9, Hội khuyến học huyện tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học lần thứ V, nhiệm kì 2019 - 2024.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, đồng chí  Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện Lãnh đạo cơ quan, ban, ngành của huyện, Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn và Ban Giám hiệu các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn.

Trong nhiệm kì 2014 - 2019, Hội khuyến học huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ  đạo của Hội khuyến học tỉnh, của Thường trực Huyện ủy, HĐND&UBND huyện và phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện đặc biệt là ngành giáo dục và đào tạo tập trung triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài, phát huy truyền thống hiếu học của các tầng lớp nhân dân trong huyện, phong trào xã hội hóa giáo dục, xây dựng xã hội học tập được đẩy mạnh… góp phần quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nói chung và công tác giáo dục và đào tạo nói riêng của Huyện nhà, kết quả nổi bật đó là: Phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng được đẩy mạnh với 178/196 cộng đồng dân cư được công nhận “Cộng đồng học tập”, 423/505 dòng học được công nhận “Dòng họ học tập”, 26.469/31.180 gia đình được công nhận “Gia đình học tập”. Tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập như: Dòng họ Nguyễn Xuân xã Gia Trấn; dòng họ Đinh Duy, xã Gia Phú; dòng họ Phạm Ngọc, Đinh Quang xã Liên Sơn; dòng họ Đinh Văn xã Gia Hưng…Bên cạnh đó, công tác khuyến học, khuyến tài tiếp tục được quan tâm, chú trọng đã trao tặng, khen thưởng kịp thời trên 40 nghìn suất quà cho các thầy, cô giáo và các em học sinh có thành tích cao trong học tập, các em học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền trên 2,6 tỷ đồng.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu và chúc mừng thành công của Đại hội

Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2019 - 2024: Phấn đấu hằng năm có từ 85 - 90% các tổ chức hội đạt loại khá tốt, không có yếu kém; phấn đấu đến năm 2024 có 95% số gia đình được công nhận “Gia đình học tập”, 80% dòng họ đạt “Dòng họ học tập”, 100% các Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động có hiệu quả. Đại hội cũng đã bầu ra 29 đồng chí vào Ban chấp hành Hội khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024; bầu 05 đồng chí tham gia vào Ban Thường vụ Hội; 01 đồng chí  Chủ tịch, 01 đồng chí Phó chủ tịch, 01 đồng chí Phó chủ tịch kiêm nhiệm.

Ban Chấp hành Hội khuyến học huyện khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024

Cũng tại Đại hội đã trao 34 Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Hội khuyến học tỉnh, UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài nhiệm kì 2014 - 2019.

Lê Thảo - Đài truyền thanh