Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Gia Hưng và Gia Thanh

Thứ tư, 07/11/2018

Chiều ngày 07/11 tại Đơn vị bầu cử số 01, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã: Gia Thanh, Gia Trấn và Gia Xuân. Tới dự có Đại tá Nguyễn Ngọc Thạch  - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Đinh Hồng Thái – TUV – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn, các đồng chí đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 01.

Tại hội nghị Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo về nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XIX.

20181108_110203

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đều đồng tình, nhất trí với kết quả mà tỉnh và huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời thẳng thắn đề xuất những vấn đề mà cử tri quan tâm như: Cử tri xã Gia Thanh đề nghị hỗ trợ đền bù GPMB thực hiện dự án làm tuyến đường Cầu Khuốt đến thôn Trì Động, cũng như tiền xây dựng nhà văn hoá của huyện cho các thôn, xóm. Đề nghị các cấp có thẩm quyền chấn chỉnh tình trạng xe chở vật liệu xây dựng gây mất an toàn giao thông. Cử tri xã Gia Trấn kiến nghị: Thực hiện Thông báo kết luận 911 của BTV Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, đối với các địa phương Chi hội trưởng phụ nữ kiêm y tế thôn, bản, hiện tại không có trình độ chuyên môn về lĩnh vực y tế, đề nghị các cấp có thẩm quyền hỗ trợ kinh phí mở lớp tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu về y tế để sớm được tiếp cận và thực hiện nhiệm vụ.  Cử tri Gia Xuân kiến nghị, đề xuất các cấp có thẩm quyền quan tâm cấp đất để xây dựng nhà văn hoá thôn, xóm. Ngoài ra, nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề về xử lý tồn đọng đất đai, xây dựng cầu, cống đảm bảo cho việc tiêu thoát nước, môi trường tại khu công nghiệp, khói bụi, nước thải cũng được cử tri quan tâm và nêu lên tại buổi tiếp xúc.

Đại diện đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn và lãnh đạo UBND huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền.

Chiều cùng ngày tại Đơn vị bầu cử số 04, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6 huyện Gia Viễn và tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 4 gồm 3 xã: Gia Hưng, Gia Vân và Liên Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Gia Hưng.

images1477928_3

Phát biểu tại hội nghị, cử tri các xã đề nghị HĐND, UBND các cấp xem xét, hỗ trợ kinh phí xử lý rác thải nông thôn cho các địa phương; tăng ngân sách cho các hội, đoàn thể ở cơ sở; nâng cấp, cải tạo hệ thống giao thông, thủy lợi, trạm bơm… phục vụ sản xuất nông nghiệp.

20181108_110133

Đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, bà Lưu Thị Huyền- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, trả lời làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổ đại biểu HĐND tỉnh, địa biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp và trình kỳ họp của HĐND tỉnh, HĐND huyện sắp tới để xem xét giải quyết.

Hồng Hạ - Cẩm Vân