Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1

Thứ hai, 03/06/2019

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa 19. Sáng ngày 3/6, tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 gồm 3 xã Gia Thanh, Gia Xuân và Gia Trấn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Gia Trấn.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Ngô Hùng Khánh - Phó CTHĐND huyện, các đồng chí trong tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - PCT UBND huyện, thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, trưởng các ban, ngành đoàn thể 3 xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn và gần 30 cử tri của xã Gia Trấn.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đ/c Nguyễn Mạnh Hùng -Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy -  đại diện tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo sơ bộ kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ phát triển KT - XH 6 tháng cuối năm 2019, dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khoá 19, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại hội nghị, cử tri đều đồng tình, nhất trí với kết quả mà huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời cũng thẳng thắn đề xuất những vấn đề mà cử tri quan tâm như: Cử tri xã Gia Thanh đề nghị các cấp có thẩm quyền chấn chỉnh tình trạng xe chở vật liệu xây dựng gây mất an toàn giao thông, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cử tri xã Gia Trấn kiến nghị: Hoàn thành đường và rãnh thoát nước của thôn 6 đã thi công 2 năm nay nhưng chưa hoàn thiện gây mất an toàn cho nhân dân, hỗ trợ cho các cộng tác viên dân số đã công tác từ năm 1993 đến nay, trạm trộn bê tông tại thôn 1 hoạt động gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Cử tri Gia Xuân kiến nghị, đề xuất việc xây dựng trạm bơm khu vực Mưỡu Giáp đã thi công nhưng chưa trả lại mặt bằng cho nhân dân, việc xả nước thải ra môi trường vẫn diễn ra tại một số nhà máy của khu Công nghiệp Gián Khẩu. Ngoài ra, nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề về xử lý tồn đọng đất đai, xây dựng cầu, cống đảm bảo cho việc tiêu thoát nước, môi trường tại khu công nghiệp,khói bụi cũng được cử tri quan tâm và nêu lên tại buổi tiếp xúc.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - PCT UBND huyện - Đại diện tổ đại biểu HĐND  huyện đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Hồng Hạ - Đài truyền thanh