Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 02 gồm các xã: Gia Lập, Gia Tân

Thứ hai, 18/11/2019

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021. Chiều ngày 12/11 tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 02 tại xã Gia Tân.

Tới dự có đồng chí Đặng Tiểu Bình - HUV- Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 02; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện và các đơn vị có liên quan; Thường trực Đảng uỷ, HĐND&UBND, Trưởng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và cử tri của các xã: Gia Lập và Gia Tân.

Bà Phạm Thị Thu Hiền, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Tổ trưởng tổ đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 02 báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Thu Hiền - Chủ tịch Hội Nông dân huyện - Tổ trưởng tổ đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 2 thông báo về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016 -2021; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đều đồng tình, nhất trí với kết quả mà tỉnh và huyện đã đạt được trong năm qua, đồng thời thẳng thắn đề xuất những vấn đề mà cử tri quan tâm như: Cử tri xã Gia Lập kiến nghị: Hệ thống đường điện đã xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tài sản, đời sống nhân dân. Cử tri xã Gia Tân kiến nghị: tình hình nhân dân bỏ ruộng vụ mùa, tình hình dịch tả lợn Châu Phi gây thiệt hại lớn đề nghị nhà nước sớm hỗ trợ nhân dân trong việc duy trì phát triển chăn nuôi, việc san lấp mặt bằng mở rộng khu công nghiệp Gián Khẩu gây ngập úng mỗi khi có mưa lớn xảy ra, việc cấp giấy chứng nhận giá trị quyền sử dụng đất, việc thi công tuyến đường Cung Sỏi đã xong nhưng chưa được thanh toán kinh phí cho nhà thầu, số học sinh mầm non và tiểu học tăng nhanh và quá tải nên đề nghị huyện bổ sung thêm giáo viên, UBND các xã xây dựng thêm phòng học và để tránh quá tải.

Kết thúc hội nghị đại diện Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan, đại diện Đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, tiếp thu, tổng hợp và trình Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện để xem xét, giải quyết.

Hồng Hạ -  Đài Truyền thanh