Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2019 và trao bằng công nhận Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long.

Thứ tư, 22/05/2019

        Sáng ngày 22/05/2019, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, xã Gia Vân, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2019 với chủ đề “Đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta”, đồng thời trao Bằng công nhận Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam.

        Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số sở ban, ngành của tỉnh, huyện cùng đông đảo lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

        Tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biều: Chủ đề của Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2019 là “ Đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta!”, nhằm nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của đa dạng sinh học đối với sự tồn tại của con người, đa dạng sinh học là nguồn cung cấp thực phẩm, thuốc chữa bệnh; là nền tảng sức khỏe của con người, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, phục hồi hệ sinh thái và làm trong lành nguồn nước.

Ông Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ

        Để hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2019 và các khuyến nghị của Công ước Đa dạng sinh học, thay mặt lãnh đạo UBND huyện, ông Hoàng Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện cần thực hiện tốt một số nội dung như: Tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về thông điệp của Ngày Quốc tế đa dạng sinh học và Ngày Môi trường thế giới năm 2019. Phát động nhân dân tham gia hưởng ứng bằng những hành động cụ thể như: Sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên. Tăng cường sử dụng những mặt hàng tiêu dùng thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, tuyệt đối không buôn bán bất hợp pháp các sản phẩm từ động thực vật hoang dã, tham gia các hoạt động về bảo vệ môi trường. Tích cực trồng cây xanh, phủ xanh đất trống, đồi, núi trọc…

        Cũng trong Lễ kỷ niệm Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long được Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã trao Bằng công nhận là Khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã trao Bằng công nhận Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

là Khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam

        Cùng với sự kiện trên, Ban tổ chức buổi lễ cũng tổ chức Hội thảo“ Giáo hội phật giáo Việt Nam với công tác bảo tồn đa dạng sinh học” nhằm làm rõ vai trò và những đóng góp của Phật giáo đối với công tác bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học. Phật giáo đã đóng vai trò tích cực trong việc hình thành nếp sống và ý thức và nếp sống tham gia bảo vệ môi trường hiện nay thông qua nhiều cách làm cụ thể, thiết thực.

Một số hình ảnh nổi bật tại Lễ kỷ niệm

Lê Thảo - Đài TT huyện

Bài viết khác