Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Gia Viễn.

Thứ tư, 10/04/2019

Sáng ngày 10/4, Đoàn Kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra, đánh giá công tác duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Gia Viễn. Tham gia Đoàn kiểm tra có các đồng chí Phạm Đức Tài - Chuyên viên chính Vụ GDTrH, đồng chí Phạm Thị Ngọc Hải - Chuyên viên chính Vụ GDTX, đồng chí Trần Ngọc Khánh - Chuyên viên chính - Vụ GDTH - Bộ Giáo dục và Đào tạo; về phía Sở Giáo dục và Đào tạo: có đồng chí Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đ/c Trịnh Duy Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn ngành, đ/c Nguyễn Đình Tấn - Trưởng phòng GDTrH, đ/c Cao Thị Hòa - PTP GDMN. Làm việc cùng đoàn còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục xóa mù chữ huyện Gia Viễn, các đồng chí trong Trưởng ban chỉ đạo các xã, thị trấn và hiệu trưởng các trường Trung học cơ sở trong toàn huyện.

265421244197a3c9fa86

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - PCT UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện Gia Viễn phát biểu tại hội nghị

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại 2 xã và 2 trường THCS Gia Vượng và Gia Tân,  kiểm tra xác xuất hồ sơ của 8 xã, thị trấn, hoàn thành biên bản và kết luận kiểm tra.

Sau buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT kết luận kết quả công tác Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2018. Theo đó, huyện Gia Viễn duy trì vững chắc chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, duy trì chuẩn Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, duy trì chuẩn phổ cập xóa mù chữ mức độ 2. Các nhà trường đã thực hiện đúng quy chế chuyên môn, có những biện pháp tích cực nâng cao chất lượng dạy học, khuyến khích đam mê học tập của học sinh. Chất lượng giáo dục của huyện ổn định và phát triển; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động dạy học và giáo dục hàng năm được củng cố, tăng cường, cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục và đào đạo trong thời kỳ đổi mới.

ông_phạm_đức_tài_-_chuyên_viên_chính_vụ_gdtrh_kêt_luan_cong_tac_kiẻm_tra

Ông Phạm Đức Tài - Chuyên viên chính Vụ GDTrH kết luận công tác kiểm tra

Đoàn kiểm tra cũng đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, sát sao, kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo, sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ.

(Dương Ngọc- Đài TT)