Bộ CHQS tỉnh khánh thành và bàn giao "Nhà đồng đội" tại Gia Viễn

Thứ tư, 01/11/2017

Thừa ủy quyền Bộ Tư lệnh Quân khu 3, sáng 27/10, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” tặng cho gia đình đồng chí Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Trần Hùng Tuyển, nhân viên Ban Tham mưu thuộc Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho gia đình  Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Trần Hùng Tuyển

Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Trần Hùng Tuyển, cư trú tại thôn Phù Long, xã Gia Vân, huyện Gia Viễn có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, 2 con còn nhỏ, vợ lại không có việc làm ổn định.

Sau hơn 4 tháng tích cực triển khai xây dựng, ngôi nhà mái bằng kiên cố với  diện tích xây dựng trên 70 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng được nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt cho gia đình, tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng. Trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 hỗ trợ 70 triệu đồng, Trung đoàn 855 hỗ trợ 6 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và người thân ủng hộ. Trong quá trình thi công cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện Gia Viễn và bà con hàng xóm đã tham gia hỗ trợ trên 80 ngày công lao động.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi nhà đồng đội giúp gia đình đồng chí Tuyển sớm vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, ổn định công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đây cũng là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập  LLVT Quân khu 3 (31/10/1945 - 31/10/2017).

Hoàng Tâm (Bộ CHQS tỉnh)