Ban CHQS huyện Gia Viễn sơ kết công tác QPQSĐP 6 tháng đầu năm 2018

Chủ nhật, 17/06/2018

Ban CHQS huyện Gia Viễn vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương (QPQSĐP) 6 tháng đầu năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Gia Viễn đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện hoàn thành toàn diện các mặt công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND chỉ đạo tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm 6 xã: Gia Hưng, Gia Hòa, Liên Sơn, Gia Phú, Gia Thịnh, Gia Vượng, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng.

Chuẩn bị tốt giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, thao trường, bãi tập, tổ chức Lễ ra quân huấn luyện gắn với phát động thi đua cao điểm “Luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả”, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Đã phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng thực hiện có hiệu quả Nghị định số 77 của Thủ tướng Chính phủ về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và an ninh nông thôn.

Tổ chức, hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị Quân đội đứng chân trên địa bàn sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Duy trì nghiêm nề nếp công tác Đảng, công tác chính trị, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, chính sách an sinh xã hội.

Nguồn (Bộ CHQS tỉnh)