Ban CHQS huyện Gia Viễn diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ

Thứ tư, 18/07/2018

Ngày 05/7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gia Viễn đã tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ.

Cuộc diễn tập với đề mục lực lượng vũ trang huyện thực hiện chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ trên bản đồ; quán triệt nhiệm vụ, thời gian, xác định công việc, triển khai công tác cho cơ quan; nghiên cứu đánh giá tình hình, điều chỉnh quyết tâm tác chiến phòng thủ...

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm, những nội dung còn hạn chế, cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Thông qua diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị (khoá X) về “Xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc TW thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”, Nghị quyết TW 8 (khoá XI) của Ban Chấp hành TW Đảng về “Chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; đồng thời làm chuyển biến hơn nữa năng lực tham mưu, xử lý các tình huống của cán bộ cơ quan; trình độ lãnh đạo chỉ huy, chỉ đạo hiệp đồng tác chiến đối với cấp ủy chỉ huy về nhiệm vụ chiến đấu.

Hồng Nam (Bộ CHQS tỉnh)